5 địa danh du lịch Hoàng Gia nổi tiếng tại Seoul

Đa số những địa danh du lịch của hoàng gia ở Seoul, Hàn Quốc đều được xây dựng dưới thời Joseon. Ngày nay nó đã được phục hồi nguyên trạng và trở thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Gyeongbok-gung
Có thể nói đây là cung điện nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Nằm ở phía Bắc trên đại lộ chính của Seoul, Sejongro – gung là địa danh lý tưởng để bạn bắt đầu cuộc hành trình khám phá đất nước này.

Changdeok-gung
Cung điện Changdeok-gung được UNESCO công nhận đây là di sản của thế giới, nổi bật với kiến trúc độc đáo. Du khách muốn thăm quan nơi đây, bắt buộc phải tham gia theo đoàn, và giờ bắt đầu là 10h30 và 14h30. Cung điện sẽ đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.

Deoksu-gung
Nằm tọa lạc bên tòa thị chính, cung điện nổi bật với kiểu kiến trúc kết hợp giữa phong cách Hàn Quốc và phương Tây. Tòa nhà được thiết kế mang phong cách tân cổ điển, thực chất nó là bảo tàng lịch sử vương triều Daehan.
Giống như bảo tang Changdeok-gung, nếu muốn vào đây, bạn phải đi theo đoàn. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là vào lúc chiều tối khi cung điện thắp đèn. Và bạn cũng đừng quên bỏ lỡ cơ hội xem lễ đổi gác vào lúc 11h, 14h và 15h30
Changgyeong-gung
Trước đây cung điện Changgyeong-gung để nghỉ dưỡng vào mùa hè dưới thời Koryo, nhưng sau này nó được xây dựng lại và được sử dụng làm nơi ở của hoàng gia vào thời Joseon. Cung điện mang những nét khá đơn điệu so với những nơi khác. Cũng giống như nhiều nơi khác, cung điện từng bị phá hủy 2 lần và chỉ 20% trong số đó là được phục dựng lại. Cung điện đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.

Điện thờ Jongmyo
Đây từng là nơi thờ cúng chính trong suốt thời kỳ Joseon, nhà điện thờ này đã được tổ chức Unessco công nhận là di sản của thế giới. Tại đây bạn hãy để ý những bài vị bằng gỗ ở đây thoạt nhìn rất bình thường không có nét gì nổi bật, nhưng người dân Hàn Quốc tin rằng linh hồn của vua, hoàng hậu cùng quần thần vẫn luôn tồn tại bên trong những bài vị này.
Lễ tưởng niệm truyền thống Jongmyo Daeje được tổ chức thường xuyên ở điện thờ vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 5 nhằm tưởng niệm vị vua và hoàng hậu cuối cùng của vương triều Joseon. Điện thờ đóng cửa vào ngày thứ 3 hàng tuần.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về lịch sử và văn hoá của xứ sở kim chi hãy nhanh tay đặt tour du lich Han Quoc và nhất định đừng quên ghé thăm những địa điểm nổi tiếng trên nhé!