Công viên Yomga Land Hàn Quốc

Nền văn hóa, ẩm thực, thời trang và các điểm du lịch của Hàn Quốc là những yếu tố khiến du khách quốc tế ngày một biết đến và yêu thích quốc gia này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một địa điểm dù không phải là điểm du lịch hàng đầu xứ sở kim chi nhưng nó cũng khiến biết bao du khách phải xiêu lòng.

Yongma Land
Yongma Land nằm trong khuôn viên của công viên Yongma, tọa lạc trên sườn núi phía Đông thủ đô Seoul. Nơi đây chính thức mở cửa đón chào du khách tới tham quan từ năm 1983. Yongma Land gồm rất nhiều tiện ích vui chơi giải trí bao gồm cả hệ thống bể bơi đêm đầu tiên ở thủ đô Seoul. Nhưng sau đó vì sự quản lý yếu kém công viên đã phải đóng cửa sau 30 năm hoạt động.

Dự án Yongma Land được bắt đầu bằng hệ thống bể bơi ngoài trời, không chỉ phục vụ ban ngày mà cả ban đêm. Sau đó được mở rộng ra với hơn 100 thiết bị giải trí khác.

Khi mới mở cửa, những ngày cao điểm Yongma Land thu hút hơn 10.000 lượt khách đến công viên. Tuy nhiên đến năm 2011 công viên buộc phải đóng cửa do không thu hút được du khách và không đủ kinh phí để duy trì hoạt động.

Mặc dù bị đóng cửa nhưng Yongma Land lại không bị lãng quên. Chính sự hoang tàn này đã khiến nhiều du khách, thợ chụp ảnh từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, các công ty sản xuất chuyên nghiệp, thậm chí các thần tượng K-pop cũng đã lựa chọn nơi này để quay MV, chụp ảnh và cả những bộ phim.

Công viên Yongma mở cửa từ 9h-18h. Mặc dù công viên đóng cửa nhưng phòng quản lý vẫn hoạt động. Nếu muốn tham quan công viên bạn hãy gọi điện cho nhân viên quản lý để được phép vào bên trong. Vé vào cửa là 5000 won/người.

Có thể so với nhiều công viên khác mức giá vé này khá đắt, nhưng đối với những người yêu thích nghệ thuật thì đây là mức giá chấp nhận được. Nếu tham quan một vòng công viên bằng tàu điện, du khách sẽ thấy khuôn viên của Yongma Land thật sự rất thú vị, nó ẩn chứa rất nhiều điều đáng ngạc nhiên, và đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khung cảnh tuyệt vời đó.