Khám phá các món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống. Dù có nguồn gốc từ hơn 5.000 năm trước, nhưng những nguyên tắc cơ bản về nghệ thuật ẩm thực vẫn được áp dụng cho tới ngày nay. Hàn Quốc là một quốc gia rất cầu kỳ trong vấn đề ăn uống, mỗi vùng miền trong mỗi mùa lại có các món ăn đặc trưng riêng. Mặc dù có nhiều nét độc đáo riêng biệt, tuy nhiên điểm thống nhất trong ẩm thực Hàn Quốc đó là các món ăn truyền thống trong ngày Tết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những món ăn truyền thống độc đáo trong ngày Tết của xử sở Kimchi nhé.


Tteok kuk
Vào buổi sáng ngày mồng 1 tháng 1 Âm lịch, người Hàn có truyền thống thưởng thức 1 bát canh Tteokguk – canh bánh bột gạo. Bởi họ quan niệm rằng canh Tteokguk sẽ mang lại may mắn và bình an, tạm biệt một năm đã qua để chào đón một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Món Tteok kuk được làm từ bánh dày, có màu trắng tinh khôi, nấu với nước xương bò hầm, trứng, rong biển, thêm các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc quan niệm rằng ngày đầu năm mới sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi món canh Tteokguk.

Bánh Tteok
Đây cũng là một loại bánh truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ tết của người Hàn Quốc. Nó thể hiện nét độc đáo, tinh tế trong văn hóa nghệ thuật ẩm thực của xứ sở Kim Chi. Bánh Tteok được làm từ rất nhiều loại bánh khác nhau, mỗi loại bánh có một màu, một nhân khác nhau hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng riêng, tạo nên nét đặc sắc trong món ăn này.


Sơl-lal
Người dân Hàn Quốc có rất nhiều ngày lễ Tết truyền thống. Tết cổ truyền dân tộc cũng nằm trong số đó. Vào ngày này, người Hàn Quốc sẽ mặc áo hanbok truyền thống và cúng lễ tổ tiên, đi thăm hỏi hàng xóm, cầu mong may mắn và bình an. Canh Sơl-lal được chế biến đơn giản sẽ là món ăn được sử dụng trong dịp này. Người Hàn Quốc cho rằng, năm mới phải ăn món canh Sơl-lal thì mới thêm một tuổi nữa.
Ngoài ra thì kim chi cũng là món không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày đặc biệt là ngày Tết của người Hàn. Nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây bạn đừng quên thưởng thức những món ăn truyền thống hấp dẫn này nhé.