Khám phá chợ Namdaemun – Chợ lâu đời nhất tại Seoul

Nếu như Đài Loan nổi tiếng với các khu chợ đêm bày bán ẩm thực, thời trang hoành tráng thì Hàn Quốc cũng là tụ điểm của nhiều khu chợ rộng lớn nhất. Đặc biệt, tại thành phố Seoul, hai khu chợ: Dongdaemun và Namdaemun đã góp phần làm nên nét đặc sắc của thành phố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Namdaemun – một trong hai khu chợ nổi tiếng nhất thành phố này nhé!

Chợ Namdaemun vào ban ngày
Chợ Namdaemun hoạt động từ những năm 1964, một số khu vực hoạt động từ thế kỷ 15. Nằm trên diện tích 66.000 m2, chợ như một mê cung khiến nhiều người phải ngẩn ngơ và tò mò với khuôn viên chợ. Namdaemun lúc nào cũng náo nhiệt dù ngày hay đêm, bạn sẵn sàng chen lẫn, mặc.

Nổi tiếng là khu chợ lâu đời, chợ Namdaemun là thế giới thời trang, ẩm thực thu nhỏ dành cho các du khách trong nước và ngoài nước. Chợ đêm có hơn 10.000 cửa hàng, quầy hàng và hàng rong. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì ở đây, từ cần câu cá cho đến văn phòng phẩm, quần áo và đồ chơi trẻ em. Nơi đây mang đến đầy sắc màu cho du khách khám phá và đắm chìm trong văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc.

Mua sắm gì tại chợ Namdaemun?
Chợ Namdaemun là nơi bán nhiều vải vóc, quần áo và đồ trang sức với giá cả hợp lí. Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn vẫn nên mặc cả trước với người bán.
Đặc biệt, bạn nên học qua một số câu giao tiếp cơ bản, hỏi giá và mua hàng bằng tiếng Hàn bởi trình độ tiếng Anh của người bán hàng chỉ ở mức cơ bản. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức ẩm thực với các món ăn bình dân, giá rẻ như mandu gook và bindae duk.

Chợ Namdaemun còn có một mặt hàng được khách Việt rất yêu thích đó là hàng bằng da. Đồ da này cao cấp, không bày bán ngoài đường nên bạn phải vào trong tòa nhà 4 tầng nằm giữa chợ để mua sắm. Các cửa hàng đều có sẵn catalogue, bạn chỉ cần nhìn hình, xem sản phẩm tận mắt, trả tiền là được sở hữu chiếc áo da, mũ da thật ngầu trước khi về Việt Nam. Chợ mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy, dành cho khách buôn và khách lẻ mua sắm. Thông thường, vào lúc đêm khu chợ nhộn nhịp với các thương lái buôn.