Khám phá Làng Hanok – nơi lưu giữ văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc

Hanok là một làng truyền thống của Hàn Quốc mang một lối kiến trúc hài hòa và thiên nhiên lãng mạn mang đến cho du khách cảm giác yên bình, thư thái, có cảm giác như về với thế giới cổ xưa.

Ngôi làng này nằm ở chân núi Namsan, chỉ cần bước qua cánh cổng làng là bạn đã có cảm giác hoàn toàn khác lạ, rũ bỏ sự ồn ào và xô bồ bên ngoài. Không khí thiên nhiên trong lành khiến bạn như được hòa mình vào thế giới cổ xưa của những ngôi nhà truyền thống từ thời Joseon. Hanok nằm nghiêng về phía Bắc của núi Namsan có dòng suối chảy qua ngôi làng mát lành, có phong cảnh tuyệt đẹp bao quanh và một ao sen nên thơ. Ngôi làng có 900 ngôi nhà gỗ được thiết kế xây dựng theo kiểu truyền thống trên diện tích khoảng 113 hecta vốn là sinh sống của các gia đình quý tộc.


Nếu có dịp đến Hàn Quốc bạn sẽ được thả bộ để cảm nhận không khí cổ xưa ở nơi này. Những ngôi nhà ở làng Hanok được xây dựng từ những chất liệu thiên nhiên được chọn lọc kĩ càng và cho đến bây giờ vẫn có rất nhiều ngôi nhà giữ được dáng vẻ cổ xưa, nhưng đầy thơ mộng.

Trong ngôi làng Hanok có hơn 300 nhà được tôn tạo lại và khiến Hanok trở thành một trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc sắc, đến với Hanok bạn dễ dàng gặp được các quán trà hay café, nhà nghỉ, nhà hàng khiến bạn có thể đắm mình trong văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc. Đồng thời đến nơi đây bạn cũng sẽ có dịp được tìm hiểu nền văn hóa lâu đời của mảnh đất hoài cổ này qua các khóa học làm đồ thủ công mỹ nghệ bởi chính các nghệ nhân ở trong làng hướng dẫn

Ngôi làng Hanok Namsan với sự hài hòa giữa con người và cảnh thiên nhiên nên thơ trữ tình cùng với khung ảnh yên bình mang đến sự thư thái trong tâm hồn. Đến ngôi làng này bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo, thú vị trên cả chặng đường du lịch ở xứ sở kim chi.