Kinh nghiệm đi trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc

Olympic mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc, nên nước này đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển các khu nghỉ dưỡng mùa đông và cơ sở hạ tầng thông. Gangwon-do sẽ là nơi tổ chức cho các môn thi do có lượng tuyết rơi dày và sườn núi thoải hợp lý. Hai khu trượt tuyết nghỉ dưỡng nổi tiếng tại đây là Alpensia và Yongpyong.

Ngoài 2 địa điểm trên ra, bạn có thể chọn nơi có sườn núi thoải và thấp hơn tại các khu resort gần Seoul. Nhiều khu resort ở Hàn Quốc cũng mở các đường trượt vào buổi tối, với hệ thống đèn chiếu sang hiện đại lắp dọc 2 bên sườn núi.

Phương tiện di chuyển
Đa số các khu resort đều có các chuyến xe đưa đón khách từ Seoul và sân bay Incheon. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng khi sử dụng xe dịch vụ này sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng giá lại đắt gấp 2, 3 lần so với buýt thường và tàu hỏa.

Những lưu ý về thiết bị, đồ đạc
Tất cả khu resort tại Hàn Quốc đều cho thuê đồ trượt tuyết với giá cả hợp lí, chất lượng khá tốt và còn mới. Ví dụ các thiết bị thông thường như ủng, gậy trượt, ván trượt, còn nhiều thiết bị cao cấp khác dành cho dân trượt tuyết chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có quần áo trượt tuyết, trong trường hợp nếu bạn không muốn mang theo quá nhiều đồ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những loại có kích cỡ lớn, thì tốt nhất bạn nên mang theo đồ cá nhân cho thuận tiện.

Hoạt động giải trí
Các khu trượt tuyết ở Hàn Quốc thường không có nhiều các hoạt động vui chơi giải trí khác cho du khách. Hay các đồ uống có cồn cũng không được bày bán ở đây. Người dân ở đây thường dành trọn buổi tối để thưởng thức món chimaek, món gà rán đặc trưng của Hàn Quốc rồi nhâm nhi vài cốc bia hoặc rượu soju và tán gẫu.

Nếu bạn muốn có một bữa tiệc thịnh soạn và vui vẻ sau khi đi trượt tuyết, hãy chọn các khu nghỉ dưỡng tại Seoul để có thể quay về thành phố vào buổi tối ngay sau khi trượt tuyết.

Hãy ghi nhớ một số thông tin trên để chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn thật vui vẻ và hấp dẫn nhé!