Làng dân tộc Seongeup ở Hàn Quốc

Đảo Jeju là hòn đảo đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây sở hữu phong cảnh, điểm đến tuyệt đẹp và lãng mạn, thu hút hàng ngàn khách du lịch trên khắp thế giới. VÀ Làng dân tộc Seongup trên đảo được coi là bảo tàng sống ngoài trời của thiên đường du lịch Jeju này. Đây cũng chính là một trong những điểm đến độc đáo khó có thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc.

Trong những năm 1410 – 1914 làng dân tộc Seongeup từng là thủ phủ của bộ tộc Cheongeui – Hyeon. Nơi đây nổi tiếng không chỉ vì nó lưu giữ những nét văn hóa, những phong tục truyền thống của ngư dân trên đảo nói riêng và người nông dân xứ Hàn nói chung. Mà bên cạnh đó, Seongup còn sở hữu lối kiến trúc cổ độc đáo.

Đặt chân đến đây, chúng ta sẽ tạm gác lại những bộn bề của công việc, những căng thẳng trong cuộc sống để hòa mình vào không gian yên bình của người dân đảo Jeju dưới triều đại Joesen. Du khách không chỉ được ngắm những ngôi nhà truyền thống xinh xắn, chiêm ngưỡng những hiện vật cách đây hàng ngàn năm, được nghe giới thiệu về phong tục tập quán, cuộc sống và văn hóa của người nông dân Hàn Quốc xưa …

Thời tiết ở đảo Jeju khá dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất không quá 33 độ, và thấp nhất không dưới 1 độ C. Hai bên đường dẫn vào làng cây cối xanh tươi xen lẫn các loại hoa đang thi nhau khoe sắc.

Trước cổng làng và trước mỗi ngôi nhà ở đây đều có đặt tượng thần giám hộ Dolharubang. Thấp thoáng dưới những tán cây là hàng trăm kiểu nhà truyền thống của các tầng lớp khác nhau dưới triều đại Joseon: thượng lưu, trung lưu và tầng lớp dưới …

Có một điều mà chắc hẳn du khách nào cũng nhận ra là hầu hết các ngôi nhà trong làng dân tộc Seongup đều không có cổng. Đây là nét đặc trưng của Jeju thời trước. Xung quanh các ngôi nhà chỉ có tường rào xếp bằng đá chiều cao khoảng 50cm. Trước cửa chính vào sân đặt 2 tảng đá lớn được khoét lỗ hai bên cùng các thanh gỗ chắn ngang. Những thanh ngang được đặt ở đâu đều có mục đích cả. Nếu bạn thấy 3 thanh chắn ngang có nghĩ là chủ nhà đi vắng vài ngày, 2 thanh có nghĩa là đi vắng từ sáng đến chiều còn đặt 1 thanh là đang có trẻ con trong nhà, và chủ nhà sẽ về sớm.

Tham quan khuôn viên của ngôi làng, bạn sẽ hiểu hơn về đời sống của người dân, những hình phạt mà các triều đại trước áp dụng. Ngôi làng dân tộc Seongup này thực sự là bảo tàng sống ngoài trời giúp du khách cảm nhận một cách sinh động cuộc sống và văn hóa của người Hàn xưa kia.

Đến tham quan thiên đường đảo Jeju bạn nhất định đừng bỏ qua ngôi làng dân tộc độc đáo này nhé!