Lung linh lễ hội đèn lồng Phật Đản tại Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng Phật Đản là một trong những lễ hội truyền thống của đất nước Kim chi. Đến đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một không gian lung linh huyền ảo, bởi màu sắc, kiểu dáng của hàng ngàn, hàng triệu chiếc đèn lồng, hòa chung với đó là không khí ấm cúng, vui tươi của lễ hội.

Du lịch HÀN QUỐC

Lễ hội đèn lồng Phật Đản còn được biết đến với tên gọi là Yeondeunghoe, được tổ chức mỗi năm một lần từ thời Vương Quốc Goryeo. Lễ hội truyền thống này từ lâu đã như một nét văn hóa đặc sắc biểu trưng của văn hóa truyền thống đất nước Hàn Quốc.

Lung linh lễ hội đèn lồng Phật Đản tại Hàn Quốc

Lung linh lễ hội đèn lồng Phật Đản tại Hàn Quốc

Vào những ngày diễn ra lễ hội, hàng triệu chiếc đèn lồng được sử dụng, thắp sáng một góc trời của thành phố nơi diễn ra lễ hội. Thời gian diễn ra lễ hội này trùng với ngày lễ phật đản của đất nước Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc tin rằng lồng đèn càng sáng thì sẽ càng tốt đẹp, may mắn bởi nó biểu trưng cho ánh sáng của trí tuệ, của lòng nhân ái, xua tan đi những điều tăm tối, đen đủi và khổ đau.

Tới đây vào dịp lễ hội, du khách có thể tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật như rước lồng đèn, ca múa nhạc, thăm quan triển lãm… Những lồng đèn được thiết kế, trang trí khác nhau được mọi người rước khắp khu phố hòa trong những nhạc điệu rộn rã, náo nhiệt.

Một trong những hoạt động được du khách quốc tế yêu thích nhất trong lễ hội đèn lồng Phật Đản đó chính là tự tay thiết kế và dán lồng đèn cho mình tại ngôi đền Jogye. Bên cạnh đó là tìm hiểu, tham gia những trò chơi dân gian truyền thống của đất nước Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội rước lồng đèn Phật Đản của Hàn Quốc là một lễ hội có quy mô hoành tráng và được chuẩn bị hết sức công phu. Lễ hội này luôn thu hút đoàn người kỷ lục bao gồm cả người dân địa phương và du khách quốc tế tham gia lễ diễu hành trên đường phố. Chính vì những này mà chính phủ Hàn Quốc cũng đã quyết định đưa lễ hội này vào hồ sơ Di sản văn hóa phi vật thể để trình lên tổ chức UNESCO.