Nấm Linh Chi đặc sản Hàn Quốc những điều cần biết

Hàn Quốc không chỉ có kim chi và sâm, nơi đây còn nổi tiếng với nấm linh chi. Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim Ganodermataceae. Ngoài ra nấm linh chi còn được gọi bằng những tên khác như Tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung. …Hãy cùng chúng tôi khám phá một vài điều về đặc sản quý hiếm này của xứ Hàn nhé!

Trong bản thảo cương mục coi Linh chi là một loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc cơ thể, cường tâm, kiện nảo – bổ óc, tiêu đờm, lợi niệu, bổ dạ dày… Gần đây các nhà khoa học  người Trung Quốc và Nhật còn phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lại sự lão hóa kéo dài thời gian tuổi thọ. Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng dương, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ….

Ngày nay người ta phát hiện ra trong nấm Linh chi có germanium giúp cho tế bào hấp thụ oxi tốt hơn; ngoài ra polysaccharit làm tăng sự miễn dịch cho cơ thể, lợi gan, diệt tế bào ung thư; đồng thơi acid ganodermic còn chống dị ứng, chống viêm.

Các loại nấm Linh chi Hàn Quốc

Thanh chi vị toan bình: giúp cho sáng mắt, an thần, bổ can khí, nhân thứ, nếu dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng và tinh thần thoải mái.

Xích chi hoặc hồng chi đỏ: có vị đắng, lợi tâm khí, chủ vị, tăng cường trí tuệ.

Hắc chi đen: lợi thận khí, khiến cho đầu óc sảng khoái và tinh tường.

Bạch chi trắng: lợi phế khí, làm tăng trí nhớ.

Hoàng chi vàng: lợi tì khí, trung hòa, an thần.

Tử chi tím đỏ bảo thần, lợi gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp.

Tác dụng của nấm Linh chi

Giúp phòng chống sự lão hoá và ngăn ngừa sự suy nhược cơ thể.

Phòng và ngăn chặn các tế bào ung thư, kìm hãm sự tăng trưởng các tế bào ung thư.

Chống suy nhược thần kinh, căng thẳng,  stress, tăng cường tuần hoàn máu

Giúp ổn định huyết áp.

Làm da dẻ hồng hào chống các bệnh ngoài da…

Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thê và tăng tuổi thọ.

Thúc đẩy và cân bằng bộ máy tiêu hoá.

Bổ trợ cho gan.

Chính nhờ những lợi ích tuyệt vời này, cộng với việc Hàn Quốc có thể coi là một trong những địa điểm nuôi trồng nấm linh chi nổi tiếng nhất thế giới nên khi có cơ hội đến với đất nước này không du khách nào quên mua một chút về làm quà. Bạn cùng đừng bỏ qua đặc sản giá trị này nhé!