Những bí mật thú vị về Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn luôn chinh phục trái tim của du khách quốc tế. Nếu bạn tới đây du lịch hãy tham khảo một vài thông tin bên dưới đây. Đây chính là những bí mật thú vị về sử sở kim chi.

Nói đến thực phẩm Hàn Quốc là chúng ta nghĩ ngay đến món kim chi, đây là món ăn truyền thống và dường như không thể thiếu trong mọi bữa ăn của họ. Nếu bạn nghĩ mình biết tất cả các loại kim chi thì hãy suy nghĩ lại, bởi có tất cả 250 loại kim chi khác nhau. Phổ biến nhất là kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi dưa leo…

Còn một điều đặc biệt nữa là bạn sẽ không bao giờ phải ra ngoài để đi mua đồ ăn. Hầu hết các cửa hàng đều có dịch vụ ship đồ ăn đến nhà bạn thông rất tiện lợi và đúng giờ. Sau khi ăn xong, bạn chỉ cần để bát đĩa bẩn ngoài cửa, nhân viên cửa hàng sẽ đến tận nơi để lấy lại.

Mặc dù có dân số đông nhưng Hàn Quốc lại là một đất nước an toàn nhất trên thế giới vì tỷ lệ tội phạm rất thấp. Ở đây camera an ninh được lắp đặt ở mọi nơi, từ siêu thị, nhà ga, tàu điện ngầm, siêu thị, trường học…. Với an ninh tốt, du khách tới đây có thể thoải mái vui chơi tới 1 giờ sáng mà không phải lo lắng gì.

Mặc dù nam giới ở Hàn Quốc nổi tiếng bởi vẻ đẹp nam tính, nhưng họ lại chi rất mạnh tay cho mỹ phẩm và làm đẹp. Một năm, trung bình đàn ông nước này chi gần 900 triệu cho mỹ phẩm. Thậm chí còn có cả những chương trình truyền hình thực tế về trang điểm dành riêng cho nam giới. Theo khảo sát, có khoảng 20 % đàn ông Hàn Quốc sử dụng make up thường xuyên.

Người dân Hàn Quốc rất cuồng tín vào nhóm máu bởi họ cho rằng nhóm máu là yếu tố quyết định đến tính cách của con người. Chỉ cần biết nhóm máu là họ có thể biết đối phương là người có tính cách như thế nào. Mặc dù quan niệm này bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng nó lại ăn sâu trong nền văn hóa xứ sở đất nước kim chi, thậm chí nó còn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn bạn đời.

Và còn rất nhiều điều thú vị về quốc gia này. Hãy đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ và khám phá ngay nhé!