Những địa điểm du lịch ở GyeongJu – Hàn Quốc

Những địa điểm du lịch ở GyeongJu – Hàn Quốc:

1. Bảo tàng Quốc gia Gyeongju
Bảo tàng quốc gia Gyeongju là nơi trưng bày các di vật thời Silla khai quật được tại vùng Gyeongju. Có nhiều hội trường trưng bày như: Hội trường Khảo cổ, Hội trường Anapji, Hội trường Nghệ thuật, và Hội trường Triển lãm Đặc biệt. Có khoảng 3.000 di vật đang được trưng bày đặc biệt nơi đây có Chuông thần của Vua Seongdeok – Đây là báu vật quốc gia số 29 của Hàn Quốc.

2. Đài quan sát Cheomseongdae

Cheomseongdae được biết đến là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất ở châu Á. Thời Silla, đài quan sát này rất cần thiết để hỗ trợ nông nghiệp cho vùng này. Người ta quan sát sự di chuyển của các ngôi sao để dự đoán vận mệnh của đất nước này. Số lượng đá và tầng của Cheomseongdae tượng trưng cho độ cao ở đây.

3. Poseokjeongji

Đình Poseokjeong nằm ở cung điện thứ hai của hoàng tộc Silla, là nơi diễn ra các buổi yến tiệc do các vị vua tổ chức. Ngày nay, hầu hết các toà nhà không còn nguyên vẹn ngoại trừ kiến trúc đá hình bào ngư. Kiến trúc này bao gồm các khối đá granite cong tạo thành một đường rãnh bao xung quanh đình và được sử dụng để làm nổi các ly rượu. Vua Gyeong-ae bị sát hại tại Đình Poseokjeong khi đang tận hưởng những cuộc vui thú. Cho nên Poseokjeong tượng trưng cho sự sụp đổ của Vương quốc Silla.

4. Rừng Gyerim
Rừng Gyerim là nơi gắn liền với truyền thuyết về tổ tiên của gia tộc Kim Gyeongju – gia tộc này có tới 38 trong 56 người thống trị Silla. Theo truyền thuyết kể lại rằng, người ta nghe thấy tiếng gáy của một con gà trống vang lên từ sâu bên trong khu rừng. Gần đó là một cái hòm bằng vàng được treo trên cành cây mà tại đó một con gà trống đang gáy. Người ta đã tìm thấy một đứa bé bên trong chiếc hòm và đặt tên là Kim có nghĩa là vàng.

5. Hồ Anapji

Hồ anapji nằm trong cung điện hoàng gia của Silla. Vào ban đêm, hàng ngàn bóng điện được thắp sáng tạo nên một khung cảnh đêm lộng lẫy. Các di tích được khai quật ở khu vực này được cất giữ riêng biệt ở Hội trường Anapji tại Bảo tàng Quốc gia Gyeongju.

Gyeongju một điểm đến mang lại cho du khách rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Hãy khởi hành ngay tới vùng đất tuyệt vời này nhé!