Những điều bạn chưa biết về xứ kim chi

Bạn đã biết gì về đất nước Hàn Quốc chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều chưa biết về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhé!

Sử dụng Internet Explorer là bắt buộc
Trong khi thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển, rất nhiều trình duyệt ra đời thế nhưng Internet Explorer lại rất được ưa chuộng tại đây. Thậm chí, Hàn Quốc còn ban hành luật bắt buộc sử dụng Internet Explorer vào năm 1996. Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến, ngân hàng ở Hàn Quốc đều yêu cầu khách hàng dùng trình duyệt này của Microsoft.
Đàn ông dùng mỹ phẩm không kém nữ giới
Mỹ phẩm dường như một vật bất ly thân của chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở quốc gia này đàn ông sử dụng mỹ phẩm là chuyện quá bình thường. Mỗi năm họ chi rất nhiều tiền vào việc chăm sóc sắc đẹp. Theo số liệu thống kê, có đến 20% nam giới Hàn Quốc thường xuyên trang điểm, thậm chí còn có các chương trình truyền hình tư vấn trang điểm cho nam giới. Bởi vì Hàn Quốc là một đất nước cực kỳ quan trọng về ngoại hình và hình thức bên ngoài.

Ăn mừng sinh nhật bằng canh rong biển
Bánh gato và những cây nến là những thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, quốc gia này có một kiểu ăn mừng sinh nhật rất lạ, đó là ăn canh rong biển. Theo truyền thống, khi một người bước sang tuổi mới sẽ phải ăn một bát canh rong biển myeogguk đầy dinh dưỡng. Bởi vì, theo quan niệm của người dân Hàn Quốc, món canh rong biển này sẽ nhắc nhở người đó về sự đau đớn mà mẹ phải chịu khi vượt cạn và công dưỡng dục của đấng sinh thành.

Bóng chày là môn thể thao vua của Hàn Quốc
Đúng thế, không phải bóng đá mà bóng chày mới là môn thể thao phổ biến được nhiều người yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Bóng chày được người Mỹ giới thiệu vào đây vào năm 1905. Người Hàn có một tình yêu, đam mê đặc biệt với trái bóng chày. Những vận động viên xuất sắc trong môn thể thao này đều được thần tượng như những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này thì hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé!