Những thói quen đặc biệt của người Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú. Có quá nhiều điều để chúng ta tìm hiểu và khám phá . Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một số những thói quen đã ăn sâu vào nếp sống của người dân xứ kim chi.

Chụp selfie
Người Hàn Quốc rất rất thích chụp ảnh selfie. Đến mức họ có thể lôi điện thoại ra selfie mọi lúc mọi nơi, từ trên đường phố, nhà hàng hay tàu điện ngầm…Bắt gặp cảnh này bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nhé!

Mê kim chi
Đây là điều chắc chắn rồi, kim chi đã trở thành biểu tượng của đất nước này và không những thế trong mọi bữa ăn của người Hàn họ không thể thiếu đi món kim chi nức tiếng được. Đến đây bạn hãy nếm thử các loại kim chi để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó nhé!

Sử dụng toilet công cộng
Toilet công cộng ở Hàn Quốc được sử dụng khá  phổ biến, và người dân xứ kim chi còn có thói quen lấy giấy vệ sinh trước khi bước vào buồng toilet công cộng, sau đó bỏ giấy vào thùng rác bên cạnh mà không cho vào bồn để tránh làm tắc toilet. Vì thế các toilet công cộng ở đây khá sạch sẽ và vệ sinh.

Dùng bữa tại cửa hàng tiện ích
Người Hàn Quốc có thói quen mua gà rán, ramen, bia sau đó ngồi ăn luôn tại những chiếc bàn nhựa trong cửa hàng tiện ích. Bạn cũng thử trải nghiệm cảm giác này xem sao nhé!

Quán bar tự phục vụ
Ở Hàn Quốc có các quán bar tự phục vụ và được khá nhiều người yêu thích. Trong các quán này đều được trang bị rất nhiều tủ lạnh, giá từng đồ uống được gắn lên từng loại. Bạn sẽ thỏa thích gọi và thưởng thức đồ. Cuối buổi, bạn sẽ tự đến quầy để trả tiền.

Bia Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại bia, nhưng loại bia chủ yếu mà người dân xứ kim chi thường uống là Cass và Hite.

Tăm xỉa răng
Đối với người Hàn Quốc, tăm cũng được coi là một dụng cụ khi ăn. Nó rất rất hữu ích với người Hàn khi ăn khoai tây chiên, bánh gạo nóng, hay dưa chua…

Và còn rất nhiều thói quen kỳ lạ nhưng cũng rất thú vị của người dân Hàn Quốc. Hãy đến đây và tìm hiểu thêm nhiều điều về đất nước và con người nơi này nhé!