Phương tiện đi lại phổ biến tại Hàn Quốc

Bạn đang chuẩn bị ghé thăm Hàn Quốc nhưng lai không biết sẽ đi lại, tham quan nơi này như thế nào? bằng phương tiện gì? Vậy hãy tham khảo ngay một vài thông tin trong bài viết dưới đây nhé! Nó sẽ giúp bạn lựa chọn được phương tiện tham quan thích hợp tại xứ kim chi.

Máy bay
Ở Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế: Busan, Cheongju, Jeju, Daegu, Muan, Seoul. Sân bay Incheon nằm cách trung tâm Seoul khoảng 60 phút đi xe ô tô về phía Tây. Tại đây có tất cả các chuyến bay quốc tế chính đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách.

Hai hãng hàng không chính đó là Korean Air và Asiana. Từ Việt Nam, bạn có thể dễ dàng đến Hàn Quốc bằng máy bay của Korean Air hoặc Vietnam Airlines, thông thường chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất.

Xe buýt ở Hàn Quốc
Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng chủ yếu của Hàn Quốc, nó kết nối các thành phố và thị trấn với nhau. Xe buýt hoạt động nhanh chóng, đúng giờ. Xe buýt tốc hành thường đi trên những tuyến đường dài khá là nhanh nhưng xe buýt nội thành lại đi nhiều nơi hơn.

Taxi
Taxi ở đây rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và quan trọng nhất là giá cả phải chăng. Các điểm đón taxi có ở hầu hết mọi nơi, tuy nhiên nó rất đông đúc và bạn có thể vẫy taxi ngay trên đường. Hoặc bạn có thể gọi taxi qua điện thoại, tuy nhiên loại hình này sẽ đắt hơn taxi thông thường. Ở Seoul có bốn loại xe taxi: taxi hạng thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và taxi tải.

Xe lửa Hàn Quốc
Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối với nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc. Xe lửa hiện nay có độ an toàn cao, nhanh chóng và giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên vấn đề chính là các tuyến xe này vẫn còn hạn chế, đặc biệt là ở các vùng hẻo lánh.

KR Pass là thẻ để đi xe lửa được phát hành vào năm 2005 cho khách du lịch Hàn Quốc hoặc người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc, cho phép bạn đi không hạn chế trong một thời gian nhất định ở bất cứ chuyến xe lửa nào của Korail.

Xe đạp Hàn Quốc
Tuyến đường dành cho xe đạp được thiết kế dọc theo các kênh rạch và sông chảy qua Seoul, bạn có thể đi xe đạp vào trung tâm thành phố, hoặc đi trên những con đường mòn dẫn đến ngọn đồi xung quanh núi. Đây sẽ là trải nghiệm khá thú vị cho hành trình của bạn.