Thành phố Suwon – Góc yên bình của xứ Kim chi

Suwon là thành phố yên bình với vẻ cổ kính và nhẹ nhàng, cách thủ đô Seoul khoảng 45 km, đây là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

Pháo đài Hwaseong
Pháo đài Hwaseong được Hoàng đế Jeogjo xây dựng vào năm thứ 22 của triều đại Joseon và được xây dựng theo quy hoạch của thành phố. Đây là cửa ngõ ở phía nam của thủ đô Seoul dưới triều đại Joseon. Hwaseong có vị trí đắc địa ở thành phố Suwon, Gyeonggi-do, pháo đài là nơi có vị trí chiến lược về cả an ninh quốc phòng đồng thời là cửa ngõ chính của thủ đô Seoul.
Để đến được pháo đài Hwaseong và tham quan được các địa điểm hấp dẫn quanh thành phố Suwon bạn nên tham gia chuyến du lịch tham quan quanh thành phố Suwon do chính quyền thành phố tổ chức. Với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên du lịch thành tạo về cả tiếng Anh và Tiếng Nhật, bạn đến đây có thể được tận hưởng một chuyến du lịch thoải mái đồng thời có cơ hội khám phá các địa danh lịch sử của thành phố.


Bảo tàng Hwaseong
Để mang đến cho du khách những cái nhìn có tính hệ thống, toàn diện cả về nét văn hóa cũng như lịch sử của pháo đài Hwaseong, địa danh này từng được đề cử là Di sản văn hóa Thế giới. Các phòng trưng bày của bảo tàng Hwaseong mô tả chi tiết về quá trình xây dựng nên pháo đài và lịch sử của cả thành phố Suwon cùng với những thay đổi của thành phố này qua thời gian. Thư viện của bảo tàng mở cửa quanh năm và du khách có thể dễ dàng tìm hiểu về những nhân vật từng có công đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng pháo đài này.

Cung điện Haenggung
Nơi đây được xem như là một trong những cùng điện tạm thời được xây dựng bên ngoài thủ đô. Tầng lớp hoàng gia sử dụng các cung điện này giống như là cách thoát hiểm trong những cuộc chiến tranh hay dùng làm nơi ẩn nấp để tránh khỏi các áp lực nặng nề từ cuộc sống chốn cung đình. Haenggung cũng từng là nơi vị vua Jeongjo dừng chân khi vua tới thăm viếng mộ của phụ hoàng.
Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy cùng ANZ khám phá ngay thiên đường bình yên này nhé!