Tìm hiểu về lễ hội nhân sâm độc đáo ở Geumsan

Chợ nhân sâm Geumsan là chợ nhân sâm lớn nhất trên toàn thế giới với hơn 1.300 cửa hàng buôn bán sâm và thảo dược, chiếm giữ 80% thị trường nhân sâm nước này. Hãy nhớ tới Lễ hội nhân sâm ở Geumsan nếu bạn có dịp đến với đất nước này.

Geumsan là có vị trí địa lý đắc địa, điều kiện khí hậu vô cùng thuận lợi để cho những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất. Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng, khí hậu quanh năm khô mát. Ngoài ra, thổ nhưỡng phân tầng rõ nét, tầng đất trên bề mặt là tầng đất sét có chứa cát nên nhân sâm ở đây có chất lượng hơn hẳn so với những vùng khác.

Hằng năm, mỗi dịp thu về, Geumsan lại nhộn nhịp với du khách trong và ngoài nước. Bảo tàng Nhân sâm Geumsan, khu phố Nhân sâm và Thảo mộc là các địa điểm chính diễn ra lễ hội.

Tìm hiểu về lễ hội nhân sâm độc đáo ở Geumsan

Tìm hiểu về lễ hội nhân sâm độc đáo ở Geumsan

Triển lãm về nhân sâm Geumsan được mở cửa trong suốt Lễ hội, trưng bày các sản phẩm tự nhiên từ Nhân sâm, đây cũng là dịp và cũng là nơi giao lưu quốc tế về Nhân sâm cho du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó là hàng loạt những sự kiện, các hoạt động thú vị diễn ra như chương trình ca nhạc dân gian, múa hát, đào nhân sâm, làm bánh gạo… hay cuộc thi hát, chạy marathon, nấu Nhân sâm. Đến với lễ hội nhân sâm Geumsan bạn sẽ được tham gia hàng loạt các chương trình phong phú từ việc thu thập, cắt, thái, sấy khô nhân sâm rồi chế biến các món ăn từ sâm và các vị thuốc bắc. Ngoài ra, bạn còn được tham quan và tắm hơi nước nhân sâm. Lễ hội còn diễn ra trò tìm hái nhân sâm trong rừng ở Geumsan. Sau khi tham gia trò chơi này, bạn có thể mua các sản phẩm chế biến từ sâm với giá rẻ, sau đó thưởng thức các món ăn đặc sản nhân sâm.

Ngoài việc mua sâm, khi đến với chợ sâm Geumsan bạn sẽ còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn độc đáo từ sâm cùng với các loại thảo mộc. Trong đó, đặc biệt nhất là món nhân sâm rán, đây là một món ăn bổ dưỡng được làm bằng sâm 4 năm tuổi. Thưởng thức món nhân sâm rán này cùng rượu sâm đậm đặc, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe tràn trề năng lượng.

Kết thúc chuyến tham quan Du lịch Hàn Quốc và tìm hiểu về nhân sâm tại Geumsan, đừng quên mua một vài đặc sản từ loài quý hiếm này về làm quà nhé!