Trải nghiệm kỳ nghỉ lý thú tại Everland – Công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Cách thủ đô Seoul khoảng một giờ xe buýt, công viên Everland nằm tọa lạc ở Yongin, tỉnh Gyeonggi. Everland được mở vào năm 1976 như là công viên gia đình đầu tiên của đất nước xứ sở kim chi này.

Everland – địa điểm du lịch lí tưởng
Ban đầu nó có tên gọi là Yongin Jayeon Nongwon, sau đó công ty đã đổi tên thành Everland để đồng bộ hóa nó với du khách thế giới.

Mặc dù diện tích của Everland chỉ bằng một phần nhỏ của công viên thế giới Walt Disney, nhưng Everland là công viên có chủ đề đầu tiên lớn nhất ở Hàn Quốc, được xếp vị trí thứ 8 trong 10 công viên giải trí có lượng du khách đông nhất thế giới.

Công viên Everland được chia thành 5 khu chủ đề gồm: Chợ toàn cầu, khu phiêu lưu mạo hiểm kiểu Mỹ, vùng đất huyền thoại, khu phiêu lưu mạo hiểm kiểu châu Âu và vườn bách thú. Mỗi khu chủ đề sẽ mang lại các ấn tượng khác nhau cho du khách.

Nổi bật nhất trong 5 khu này  là khu Chợ toàn cầu, nơi đây quy tụ nhiều gian triển lãm trưng bày các hiện vật lịch sử, văn hóa của nước Tây Ban Nha, Pháp,  Ấn Độ, Nga… các tòa lâu đài cổ điển và diễn ra nhiều lễ hội của các quốc gia trên thế giới.

Những trải nghiệm thú vị ở Everland
Công viên Everland thường xuyên diễn ra chương trình đặc sắc Olympus Fantasy với các câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Chương trình biểu diễn trị giá 10 tỉ won này nhằm mục đích phục vụ các hoạt động quảng bá thể thao tại công viên Everland.

Chương trình biểu diễn thường bắt đầu vào lúc 9 giờ tối với quy mô lớn mô phỏng lại các chương trình biểu diễn của các công viên nổi tiếng như Thế giới nước của hãng Universal, Fantasmic của hãng MGM… Nổi bật của chương trình này là 14 hiệu quả với lửa, nước và các loại máy móc diễn ra trong 30 phút nhằm tạo nên một hiệu quả đầy ngạc nhiên cho khán giả.

Chương trình bao gồm: Fire Balls Bóng lửa, Fire Sticks gậy lửa và Torpedo Fires, tạo ra những hiệu quả về thị giác ngoạn mục. Water Screen là sự kết hợp tinh tế của hiệu quả lửa và nước, trong khi đó Water Cannon được so sánh với các màn trình diễn nước tại khách sạn Bellagio, Las Vegas.

Còn nếu bạn muốn tham gia các trò chơi cảm giác mạnh bạn có thể đến khu Vịnh Caribbe hay Đường cao tốc để trải nghiệm, còn nếu bạn muốn lãng mạn hãy tới dạo chơi giữa rừng hoa muôn màu, hoặc thăm khu vườn thú và đi cáp treo ngắm cảnh, xem Dinh Tổng thống, khu trưng bày nhân sâm… Có rất nhiều nhà hàng nằm ở các ngóc ngách của công viên sẽ phục vụ du khách những bữa ăn nhẹ….

Hãy cùng chúng tôi bắt đầu ngay hành trình khám phá xứ kim chi này nhé.